4 คาเฟ่สมุย 2020 จุดเช็คอินยอดนิยม สำหรับสายนั่งชิลล์

ใครที่ได้มีโอกาสเเวะเวียนมาเที่ยวสมุย เราจะพาทุกคนไปนั่งชิลล์ 4 คาเฟ่สมุย 2020 เอาใจคอกาเเฟ ชอบธรรมชาติ เเละทะเล ในสถานที่เงียบสงบ บรรยากาศดีๆสำหรับสายนั่งชิลล์ หากยังไม่รู้ว่ามีจุดเช็คอินยอดนิยมร้านกาเเฟของเกาะสมุยตรงไหนบ้าง ลองตามเรามาดูกันเลย!

4 Monkey Coffee Bar
4 Monkey Coffee Bar

1. 4 Monkey Coffee Bar Samui

ที่เช็คอินจุดเเรกของคาเฟ่ต์สมุย 4 Monkey Coffee Bar ใครสายนั่งชิลล์ริมทะเล มองเเสงดวงอาทิตย์กระทบผ่านคลื่นลมต้องมาร้านนี้เเล้วเเหละ ร้านตั้งอยู่ที่บ้านเเม่น้ำ ติดริมถนน ตรงข้ามกับเซเว่นหาดบางปอ เเถมยังมีร้านอาหารทะเลสมุยอยู่ข้างๆ เห็นไหมละค่ะ เเค่สถานที่ร้านก็สะดวกเเก่การเดินทางมาเที่ยวเเล้ว ไฮไลค์ของที่นี่ก็คือ บริการอาหารเช้าที่มีให้เลือกมากมายด้วยความหลากหลายของเมนู เเละในตอนบ่ายก็ยังมีเค้กโฮมเมดและไอศกรีม กาเเฟ ค็อกเทลเเละเครื่องดื่มอีกมาย บรรยากาศภายในร้านเปิดโล่งรับลมทะเล ไม่ต้องเปิดเเอร์หรือพัดลมเลยค่ะ เเค่ลมธรรมชาติก็ดูจะสบายเลยทีเดียว ร้านเปิดไปถึงช่วงค่ำมีเพลงชิลล์ๆให้ฟังเหมาะเเก่การจิบเครื่องดื่ม เหมือนประโยคที่บอกว่า “นั่งโง่ๆอยู่ริมทะเล” เเค่นี้ก็มีเวลาให้เราได้พักผ่อนใจเเละคิดอะไรหลายๆอย่าง

เปิด: จันทร์ – ศุกร์ 09:00 – 21:00 น.
ที่อยู่: 4169, Mae Nam, Ko Samui District, Surat Thani 84330

2. Little Green Cafe

จุดเช็คอินคาเฟ่ต่อไปของเราคือ Little Green Cafe ในตอนเเรกร้านนี้เปิดเป็นร้านเค้กเล็กๆในสมุย ต่อมาก็ได้มีการขยายมาเป็นคาเฟ่สไตล์ร้านคุมโทนสีเขียว บรรยากาศการตกเเต่งร้านถือว่าชนะเลิศเลยค่ะ เพราะมีที่นั่งโซนด้านในที่มีมุมถ่ายรูปกับเครื่องดื่มสุดชิคเเละโซนด้านนอกที่มีต้นไม้คอยให้ความร่มรื่น ใครชอบโซนไหนเลือกนั่งได้ตามใจชอบเลย หากใครได้มาคาเฟ่ที่นี่เเล้วอยากทานเค้กสมุยที่อร่อยก็ต้องยกให้คาเฟ่ Little Green Cafe เลยละค่ะ เพราะเขามีเค้กซิกเนเจอร์ของร้านก็คือ เค้กกล้วยหอม, เค้กมะพร้าว เเละก็เค้กลูกพรุน นอกจากทานที่ร้านเเล้วยังสั่งกลับบ้านเเละบริการเเบบสั่งออนไลน์ด้วย ใครสนใจอยากลิ้มลองละก็ต้องไม่พลาดนะค่ะ ส่วนเครื่องดื่มก็ไม่เเพ้กันเลยทีเดียว นอกจากกาเเฟที่หอมอร่อยเเล้ว ยังมีโกโก้ที่เข้มข้นเเละเเถมยังมีคุณภาพมากอีกด้วย การเดินทางมาคาเฟ่ก็สะดวก เพราะอยู่ใกล้ท่ารถซีทรานเฟอร์รี่ หน้าทอน เป็นไงกันบ้างละคะเป็นอีกร้านที่ไม่มาเช็คอินไม่ได้เลย

เปิด: ทุกวัน 9.00-18.00 น.
ที่อยู่: เลขที่ – หมู่ 3 อ่างทอง Ko Samui District, Surat Thani 84140

Little Green Cafe
Little Green Cafe

3. Latitude 9 cafe

ไปกันต่อกับLatitude 9 cafe ที่ต้องขับรถจากถนนหลักเข้ามาในซอยลึกหน่อยประมาณ 1 กม.นิดๆ เพราะร้านละติดจูดไนท์คาเฟ่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนมะพร้าวเเละสวนยาง ให้บรรยากาศเเบบชาวสวนมากค่ะทุกคน ยิ่งเดินเข้ามาในร้านมีการตกเเต่งเน้นโทนสีขาว ดำ เเละมีเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลให้ความรู้สึกอบอุ่นระหว่างโทนสีที่ช่างเข้ากับธรรมชาติโดยรอบมากๆ  มาดูกันต่อทีที่ซิกเนอเจอร์เครื่องดื่มของร้านละติจูดไนท์คาเฟ่คือ กาแฟน้ำมะพร้าว หรือ Samui Americano นั่นเอง ช็อตกาเเฟนุ่มละมุนกับน้ำมพะร้าวหอมหวาน ถ้าใครชอบทานอาหารของกินเล่น เค้กเเละเครื่องดื่ม ก็มีให้เลือกหลากหลายเมนูเช่นกัน ใครชอบบรรยากาศเเบบป่าหรือสวนก็ลองขับรถเเวะเวียนกันเข้ามาดู

เปิด: (อังคาร- ศุกร์) 09.00-18.00 และ (เสาร์-อาทิตย์) 09.00-19.00
ที่อยู่: 25/11 หมู่1 หน้าเมือง เกาะสมุย Surat Thani 84140

Latitude 9 cafe
Latitude 9 cafe

4. Fisherman’s House Cafe and hotel

ไปกันต่อที่ร้าน Fisherman’s House Cafe and hotel อยู่ใกล้กับทางเข้า Fisherman’s village ประมาณ 80 เมตร ร้านอยู่ตรงกันข้ามกับตู้ ATM กสิกร สไตล์ของที่นี่เป็นเเนวคาเฟ่บวกโฮลเทล ใครคิดที่จะมาพักที่นี่ก็ยังได้ ตื่นเช้าขึ้นมาก็ได้ออกมาทานอาหารเช้า กาเเฟที่ร้านเเล้ว อีกอย่างไฮไลท์ของร้านคือ ออเเกนิคอาหารคลีนหลากหลายเมนู อีกทั้งใครที่ชอบเบเกอร์รี่ของสมุยต้องมาที่นี่ค่ะ เพราะเบอเกอร์รี่เเบบโฮมเมดเเละเค้กของที่นี่มีความสดใหม่หอมหวาน กินคู่กับเครื่องดื่มเพิ่มความละมุนได้เลย หากใครชอบกินอาหารคาวก็มีเมนูอีกเพี๊ยบที่เเนะนำให้ทุกคนต้องเข้ามาลิ้มลอง

เป็นยังไงกันบ้างคะกับจุดเช็คอิน 4 คาเฟ่สมุย 2020 นอกจากจะได้เช็คอินที่เที่ยวในสมุยได้เเล้ว ก็ยังได้ลองมานั่งชิลล์ๆรับบรรยากาศกับเครื่องดื่มตามร้านคาเฟ่ที่มีสไตล์ที่เเตกต่างกันออกไป อย่าลืมนะค่ะใครมาเที่ยวสมุยก็สามารถเเวะเวียนไปตามคาเฟ่ยอดนิยมที่เราได้เเนะนำกันไปได้เลย

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *