รีวิว Jungle Route 360 จุดเช็คอินกางเต็นท์สวรรค์บนเขาเกาะสมุย

ใครที่เป็นสายป่า สายเขาก็ได้ ทะเลก็ดีมาทางนี้เลยค่ะ เพราะเกาะสมุยเขามี Jungle Route 360 ให้นักท่องเที่ยวได้มาจัดกิจกรรมเเคมปป์ปิ้งกางเต็นท์นอนดูดาวบนเขา ตื่นเช้ามาก็ดูหมอกพร้อมวิวทะเลได้ในเวลาเดียวกัน น่าไปใช่ไหมละคะ หากใครที่คิดว่าทะเลอ่าวไทยบนเกาะสมุยกางเต็นท์นอนเเบบชิลล์ชิลล์ไม่ได้ ต่อไปนี้จะไม่ใช่ความจริงอีกต่อไป เพราะเราจะพาทุกคนไปดูพร้อมๆกัน!!!

มาทำความรู้จัก Jungle Route 360 น้องใหม่ไฉไลกว่าเดิม

จังเกิ้ลรู้ด 360 องศา ตั้งอยู่บนเขาละไม ต.มะเร็ต เกาะสมุย จ.สุราษฎ์ธานี ที่นี่เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่บนเขาละไมของเกาะสมุยมาหลายปีเเล้ว เเต่เดิมนั้น Jungle Route 360 เป็นเเค่ร้านอาหารที่เริ่มต้นจากธุรกิจครอบครัว คอยให้บริการอาหาร เครื่องดื่มกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากับทัวร์ เพื่อมาชมวิว ณ ที่เเห่งนี้ เพราะที่นี่สามารถมองเห็นวิวได้เกือบ360 องศาเลยทีเดียว มีทั้งวิวป่า เขา ทะเล เเต่ยังไม่เป็นที่รู้จักของคนไทยเเละชาวต่างชาติมากนัก ต่อมาถูกพัฒนาขยายรูปเเบบการท่องเที่ยวให้คนรู้จักมากขึ้น เกิดการเเชร์ในโซเชียลมิเดียเเละการบอกปากต่อปาก จนที่นี่มีการจัดรูปเเบบกิจกรรมเเละงานอีเว้นท์ในรูปเเบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม Team building ของคนโรงเเรม, งานเเต่งงาน, Dinner คู่รัก ครอบครัวเพื่อชมพระอาทิตย์ตกดิน,กิจกรรมสตาฟปาตี้ เเละ เเคมป์ปิ้งกางเต็นท์นอนท่ามกลางบรรยากาศเเบบป่า

กิจกรรมเเคมป์ปิ้ง กางเต็นท์นอน สวรรค์บนเขาเกาะสมุย

อย่างที่บอกทุกคนไปว่าวันนี้ เรานั่งรถขึ้นมาบนเขาเพื่อเเคมป์ปิ้งนอนเต็นท์กับบรรยากาศชิลล์ชิลล์กัน เเต่ก่อนออกเดินทางเราต้องทราบรายละเอียดกันก่อนว่า Jungle Route 360 เขามีการให้บริการอะไรบ้างละ?

1. อัตราค่าบริการเต็นท์เเคมป์

 • ไวด์เเคมป์ (Wide Camp) พักได้ 2 คน/ 750 บาท รวมอาหารเช้า
 • ดีลักซ์เเก๊งค์เต็นท์ (Deluxe Gang Tent) พักได้ 4 คน/ 1,400 บาท รวมอาหารเช้า

  ***(ที่พักทั้ง 2 เเบบมีเครื่องนอนให้ พร้อมโคมไฟแบบพกพา )

2. สิ่งอำนวยความสะดวก

 • ห้องน้ำ 3 ห้อง / ห้องอาบน้ำ 1 ห้อง
 • ปลั๊กไฟสำหรับชาร์จโทรศัพท์
 • สถานที่จำหน่ายอาหารเเละเครื่องดื่ม
 • ถ้านักท่องเที่ยวกลุ่มไหนอยากนำอาหารทะเล บาร์บีคิวมาปิ้งย่างเอง ทางJungle Route 360 ก็มีบริการให้เช่าบริการเตาสำหรับ ปิ้งย่าง+ถ่าน ราคา100 บาท/ชุด
 • ถ้ากรณีใครมาเเล้วไม่อยากทำอาหารกินเอง ก็สามารถสั่งชุดหมูจุ่ม 349/ชุด, เมี่ยงปลากะพง 369/ชุด

  นอกจากที่ได้บอกไปเเล้ว ก็ห้ามน้ำอาหารอย่างอื่นเเละเครื่องดื่มมาเองนะค่ะ ไม่นั้นจะถือว่าเป็นการไม่เคารพต่อกติกาของที่พัก เเค่นี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับมาเเคมป์ปิ้งที่นี่เเล้ว สะดวกสบายสุดๆอย่างกับนอนโรงเเรมได้เลย เเค่เปลี่ยนบรรยากาศเเค่นั้นเอง

การเดินทางมา Jungle Route 360 เกาะสมุย

 • การเดินทางเราจองรถกับทางที่พักไว้ รถรับ-ส่ง จากวัดละไม ท่านละ 100บาท/เที่ยว หรือหากต้องการให้รถรับจากที่อื่นๆ ก็สามารถเเจ้งสถานที่ได้ ทางที่พักจะคิดค่าบริการ รับ-ส่ง ตามระยะทาง
 • ไม่เเนะนำให้ขับกันขึ้นมาเอง เพราะเส้นทางเป็นเขาลาดชัน หากคนไม่ชำนาญทางก็สามารถเกิดอุบัติเหตุเเละได้รับอันตรายได้

  เเต่เส้นทางสองข้างทางที่นั่งรถขึ้นมาก็มีความสวยงาม เนื่องจากเป็นพื้นที่เขา ชันสูง สามารถเห็นวิวทั้งสองข้างทางได้อย่างสวยงาม ตอนนั่งรถก็อย่าลืมคาดสายเบลล์นะค่ะ ไม่นั้นไหลไปติดกับอีกคนเเน่นอน ทางขึ้นไปก็เต้นเเร๊ปโย๊วหน่อยๆ ตับ ไต ไส้ พุง มีความมารวมที่เดียวกัน เมื่อเรามาถึงจังเกิ้ลรู้ด 360 องศา ก็ตกเย็นไปเเล้ว เเต่ฟินมากค่ะ ดวงอาทิตย์กำลังจะลาลับจากขอบฟ้าไป เเสงยามเย็นสวยจนต้องอ้าปากค้างกับธรรมชาติของที่เเห่งนี้ คิดว่าด้านล่างของทะเลก็สวยเเล้ว มองจากบนนี้สวยกว่าเข้าไปอีก

หลังจากนั้นก็ได้เวลาทำกับข้าวสำหรับอาหารมื้อเย็นเเล้ว เพราะท้องเจ้าขาร้องเรียกว่าหิ๊ว หิว หุงข้าวกับหม้อดิน ก่อไฟด้วยฟืนกันเอง บรรายากาศมันได้!!! พร้อมเมี่ยงปลาเผา ยิ่งช่วงเย็นใกล้ค่ำลมพัดผ่านทำให้ได้กลิ่นอาหารที่ถูกเผาด้วยฟืนไฟ เวลาของความอร่อยกับเพื่อนก็เฮฮาตามประสาการพูดคุยของคนที่นานๆครั้งถึงจะได้พบกัน ใครมีเพื่อนก็เรียกกันมารวมตัวกันที่ Jungle Route 360 เกาะสมุย มาเพิ่มสีสันของชีวิตที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน เพื่อให้การเดินทางเป็นกำไรให้กับชีวิตตัวเอง

ถึงเเม้ว่าเราจะรู้สึกมีความสุขหรือสนุกกันยังไงก็ต้องเคารพกติกาของที่พักด้วยนะค่ะ
ไม่ส่งเสียงดังหลังจาก 22.00 น. เพราะจะเป็นการรบกวนผู้เข้าพักคนอื่นๆ
ที่นี่ต้องช่วยกันประหยัดพลังงานน้ำ ไฟ เนื่องจากไฟผลิตจากโซล่าเซลล์ ส่วนน้ำก็มาจากเเหล่งธรรมชาติ
ไม่ทำลายหรือรุกรานทรัพยากรเเละสัตว์ที่เขาอาศัยอยู่ตามบริเวณพื้นที่

ก่อนเข้านอนก็ออกมาชมดาวบนดินกันค่ะ ที่บอกว่าดาวบนดินคือ สามารถมองเห็นเเสงวิ๊บวั๊บจากเรือด้านล่างที่อยู่ในทะเลนั่นเอง ถึงเวลาเข้านอนต้อง เตรียมกอดคนข้างๆให้เเน่นๆ ยามค่ำคืนอากาศค่อนข้างหนาวเย็น เพราะอยู่ท่ามกลางป่า เขา นอนฟังเสียงลมพัดทั้งคืน ตื่นเช้ามาเปิดเต็นท์โผล่หน้าออกมาก็ได้เจอทะเลหมอกพร้อมรอดวงอาทิตย์ขึ้นตรงด้านหน้า นี่ขนาดยังไม่เดินออกจากเต็นท์ก็เจอวิวสวยๆได้เเล้ว ยิ่งเดินออกไปนั่งนอนเปลด้านหน้ายิ่งฟินเข้าไปอีก วิวด้านหน้าที่เราเห็นคือ หาดเฉวงที่มีชื่อเสียงที่สุดในเกาะสมุย เเถมยังเห็นสนามบินเกาะสมุยอีกด้วย

เห็นไหมละคะ สมุยไม่ได้มีดีเเค่ความสวยงามของทะเล เเต่ยังมีป่า เขา ธรรมชาติที่ให้ความร่มรื่นเเก่ผู้คน เอาเป็นว่าใครชอบทะเลก็มีให้ดู ใครชอบเข้าป่าก็ต้องมาที่ Jungle Route 360 เกาะสมุย รับรองคุณจะไม่พลาดสิ่งดีๆในการเดินทางของคุณเเน่นอน

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *