รีวิว เช่ามอไซต์ไปจิบชา ลีไวน์รักไทยรีสอร์ท บ้านรักไทย จ.เเม่ฮ่องสอน

ในช่วงปลายฝนต้นหนาวช่วงเดือนตุลาคม ที่ลีไวน์รักไทยรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านรักไทย จ.เเม่ฮ่องสอน เป็นหมู่บ้านชาวจีนยูนนานที่ติดกับชายเเดนไทย-พม่า อากาศที่นี่อยู่ระหว่างฤดูฝนเเละลมหนาวเริ่มเข้ามา พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวที่จะถึงนี้เช่นกัน ซึ่งเหมาะเเก่การเดินทางขี่มอเตอร์ไซต์ไปจิบชาท่ามกลางไร่ชาริมทะเลสาบ

การเดินทางไปลีไวน์รักไทยรีสอร์ท บ้านรักไทย จ.เเม่ฮ่องสอน

 • เริ่มออกเดินทางในตอนเช้าซื้อตั๋วรถตู้เปรมประชาที่ถนนคนเดินปายเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองเเม่ฮ่องสอน เวลา 08.30 น. (สำหรับเส้นทางระหว่างปายและแม่ฮ่องสอน มีเพียงเที่ยวเดียวเท่านั้น) อัตราค่าโดยสาร 150 บาท/คน
 • กรณีเดินทางจากเชียงใหม่ไปเเเม่ฮ่องสอนสามารถซื้อตั๋วรถตู้เปรมประชาได้ที่สถานีขนส่งเชียงใหม่ อาเขต3 ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.30 น. ถึง 17.30
 • ตั๋วรถตู้เปรมประชาจะมีอัตราราคาตั๋วที่เเตกต่างตามระยะของเส้นทางที่ไป
 • เส้นทางท่องเที่ยวสายเชียงใหม่ ปาย แม่ฮ่องสอน ระยะทาง 245 กิโลเมตร จำนวนโค้งก็ 2224 โค้ง

เดินทางจากปายมายังเเม่ฮ่องสอนใช้เวลาโดยประมาณ 3 ชั่วโมง
สำหรับคนที่เมารถเเนะนำให้รีบซื้อยาเเก้เมารถที่ 7-11 เตรียมไว้เลย
ไม่นั้นจะเป็นดั่งเช่นสายลุย เเต่อันนี้ลุยโค้งไม่ไหว!!!
ตลอดทางจากปายมายังเเม่ฮ่องสอนอ๊วกแตกไป 2 รอบ
ลองนึกภาพกันดูทุกคน มันช่างเป็นฝันร้ายเหลือเกิน
ผู้โดยสารในรถที่ร่วมชะตาชีวิตกับเรามาจะรู้สึกสะอิดสะเอียนเเค่ไหนกัน
ทำไงได้คนมันจะเมารถอ่ะ โค้งไม่ใช่น้อยๆ กว่าจะถึงต้องนั่งถ่างตาไว้
หลับไม่ได้ปิดตาไม่ได้ อาการเมารถคลื่นไส้มารวมอยู่ที่คอตลอดเวลา
เพื่อนที่ร่วมเดินทางมา นอนหลับหรือหลับตายสนิทคาเบาะ พี่มันเนี้ยจะตาย!!!!

เช่ารถจากอำเภอเมืองเเม่ฮ่องสอนเดินทาง
ไปยังลีไวน์รักไทยรีสอร์ท

 • เมื่อรถตู้เปรมประชาเดินทางมาถึงในเมืองเเม่ฮ่องสอนเเละมาจอด ณ จุดหมายปลายทางสุดท้าย คือ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดแม่ฮ่องสอน
 • หลังจากลงรถเเล้วให้รีบไปซื้อตั๋วขากลับ จากเเม่ฮ่องสอนไปเชียงใหม่ไว่ก่อน เพราะไม่สามารถคาดเดาได้ว่าตั๋วเที่ยวนั้นที่ต้องการเดินทางจะเต็มไหม จากการเดินทางหลายๆครั้งตั๋วรถตู้เปรมประชาเต็มไวมาก กันไว้ดีกว่าเเก้ค่ะทุกคน
 • ซื้อตั๋วเสร็จนั่งรถตุ๊กๆไปเช่ารถมอเตอร์ไซต์ที่ร้าน PR MOTOR ในตัวเมืองเเม่ฮ่องสอน

คำเเนะนำในการขี่รถไปลีไวน์รักไทย

 • ใครที่เพิ่งมาเป็นครั้งเเรกต้องมีความชำนาญในการขี่รถในทางที่ชันได้ เพราะทางขึ้นชัน ทางคดเคี้ยวมาก ใช้เกียร์1เเละ2ตลอดทาง
 • รถที่ใช้ในการเดินทางคือ มอเตอร์ไซต์Honda Dream125
 • ทางเราไม่กล้าใช้เกียร์ออโต้เพราะกลัวรถไม่มีเเรง กลัวว่ารถจะไหลเเหกโค้งไปเเน่ๆ
 • ใช้เวลาในการเดินทางจากตัวเมืองเเม่ฮ่องสอนมาลีไวน์รักไทย ประมาณ 2 ชม. ระยะทางโดยประมาณ 45 กม.

เมื่อมาถึงบ้านรักไทย ตำบลหมอกจำแป๋ แม่ฮ่องสอน เป็นหมู่บ้านของชาวจีนยูนนาน โดยบรรยากาศยามเข้าช่วงปลายฝนต้นหนาว เริ่มมีหมอกลงจัดทั่วบริเวณ โดยเฉพาะที่ทะเลสาปกลางหมู่บ้านเเละก็ค่อยๆจางไป ส่วนบรรยากาศบนไหล่เขาที่สร้างเป็นรีสอร์ท มีการออกแบบบ้านแบบคนจีนยูนนานสมัยโบราณ สร้างด้วยดินและฟางท่ามกลางไร่ชาพันธุ์ดี

ไร่ชาและบริเวณที่พักลีไวน์รักไทย รีสอร์ท ที่นี่เปิดให้เข้าชมได้ในเวลา 9.00 – 18.00 น. เป็นไร่ชาขั้นบันได และมีบ้านพัก รูปทรงบ้านดินยูนนานอยู่กระจายในไร่ชา เมื่อเดินขึ้นมาเยี่ยมชมด้านบนสามารถมองเห็นวิวของทะเลสาบที่ถูกโอบล้อมไปด้วยหมูบ้าน

ทางที่พักลีไวน์รักไทยสามารถให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมถ่ายรูปไร่ชาที่อยู่ล้อมรอบที่พักของที่นี่ได้ เเต่มีกฎเเละป้ายติดอยู่ห้ามเข้าไปใกล้บ้านหรือที่พักของลูกค้า เพราที่ลีไวน์รักไทยรีสอร์ทมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักตลอดทั้งปี หากเราเข้าไปใกล้บริเวณที่พักจนเกินไปอาจจะเป็นการรบกวนลูกค้า

ร้านอาหารลีไวน์รักไทย

ร้านอาหารลีไวน์รักไทยมีอาหารหลากหลายให้เลือกสั่ง เเต่อาหารจีนที่ขึ้นชื่อ คือ ขาหมู-หมั่นโถว บรรยากาศร้านอาหารอยู่ข้างริมทะเลสาบของหมู่บ้านรักไทย ให้อารมณ์เหมาะเเก่การจิบชาชมวิวตอนเย็น ถ้าได้บิลเงินสดที่จ่ายค่าอาหารกับทางร้านอาหารให้เก็บไว้ ซึ่งพนักงานได้เเจ้งว่าสามารถใช้บิลเป็นส่วนลดในการเลือกซื้อชาเป็นของฝาก มีให้เลือกหลากหลาย อาทิชาเขียว ชาอู่หลง ชามะลิ

ติดกับร้านอาหารลีไวน์รักไทย ยังมีร้านกาเเฟของทางลีไวน์รักไทย สามารถสั่งเครื่องดื่มนั่งชมวิวข้างทะสาบ ส่วนชั้นบนของร้านกาเเฟจะเป็นมุมกาเเฟ มีโซนหนังสือให้อ่าน ส่วนวิวที่พลาดไม่ได้เลยคือ วิวหน้าต่างข้างหน้าทอดมองออกไปเห็นวิวทะเลสาบพร้อมภูเขาของหมู่บ้านรักไทย

นอกจากหมู่บ้านรักไทยจะมีที่พักของลีไวน์รักไทย ที่นี่ยังมีที่พักภายในหมู่บ้านอีกเยอะมาก เช่น ชาสารักไทยรีสอร์ท, ที่พักบ้านรักไทยต้าเหล่าซือ, วอลเล่ย์ เฮ้าส์, ชาไทยหลานรีสอร์ท ซึ่งวิวตอนกลางคืนของที่พักให้บรรยากาศที่สวยไปอีกเเบบ

ก่อนกลับถ้าใครจะซื้อของฝากเพื่อเป็นที่ระลึกหรือต้องการจะเลือกซื้อชาที่หมู่บ้านรักไทยก็มีหลายร้านชาให้ได้เลือกชมเเละเลือกซื้อ รวมถึงผลไม้อบเเห้งที่สามารถซื้อเเล้วกินเล่นระหว่างทางได้

สำหรับใครหลายคนที่กำลังตัดสินใจ ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี เราอยากให้ทุกคนลองได้ขับรถขึ้นมาเที่ยวชมที่ลีไวน์รักไทยรีสอร์ท เเห่งหมู่บ้านรักไทย จ.เเม่ฮ่องสอน เพราะที่นี่มีอะไรให้เราได้ลองมาปล่อยใจพักผ่อนกายในสถานที่เงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติของหมู่บ้านที่สวยงามที่มีไร่ชาเเละทะสาบ

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *