หลับดี เกาะสมุย หาดเฉวง (Lub d Koh Samui Chaweng Beach) ที่พักหลักร้อยสไตล์เเบคเเพคเกอร์

เกาะสมุยมันมีอะไร ก็มีโรงเเรมหลับดี เกาะสมุย (Lub d Koh Samui Chaweng Beach) ที่ตั้งอยู่บนหาดเฉวงนี่ไง ที่พักเเนวสไตล์โฮลเทล เป็นที่พักบนเกาะสมุยที่มีราคาเริ่มต้นเพียงหลักร้อยถึงหลักพันสไตล์เเบคเเพคเกอร์ ที่ทำให้คุณนั้นต้องอยากไปนอนชิลล์ๆ เเละออกไปปาตี้ สัมผัสบรรยากาศรอบๆหาดเฉวงที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ใครสายเเดนซ์ สายปาตี้พลาดไม่ได้เเน่นอน เราจึงขอเเนะนำให้รีบมารวมตัวกันที่หลับดี เกาะสมุย มาดูกันว่าเราจะมีความสุขกับการพักผ่อนขนาดไหนไปดูกัน

หลับดีเกาะสมุย ตั้งอยู่บนถนนเรียบหาดเฉวง เมื่อเดินทางเข้ามาสู่ถนนหาดเฉวง ประมาณ 400 เมตร ก็จะมาถึงโรงเเรมหลับดี มีป้ายสีน้ำเงินโชว์ชื่อหลับดีตัวใหญ่ให้เลี้ยวเข้าซอยเล็กๆนี้ได้เลย ตัวโรงเเรมอยู่ก่อนถึงโรงเเรมอาร์คบาร์ (Ark Bar) ถือว่าหลับดีอยู่ ณ จุดศูนย์กลางของเเหล่งท่องเที่ยวของหาดเฉวงเลยก็ว่าได้ มีทั้งเเหล่งช้อปปิ้ง ถนนคนเดินตอนกลางคืน ผับ บาร์ คาเฟ่ต์ ร้านดนตรีสด ร้านอาหาร คาร์บาเรต์ ด้วยสถานที่กล่าวมานี้ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยเเละชาวต่างชาติเดินทางหลั่งไหลเข้ามาที่นี่

เดินเข้าซอยมานิดนึงจะเจอ รปภ.คอยให้บริการด้านหน้าของโรงเเรมหลับดี รีรออยู่ไยเดินสะพายกระเป๋ายาวๆไปเช็คอิน Receptionของโรงเเรมหลับดีจะอยู่ตึกด้านในสุดคือ Building 3 การออกเเบบของโรงเเรมหลับดีถือว่ากินขาดเลย มีป้ายภาษาอังกฤษให้เดินอ่านตลอดทางที่เเดินเข้ามาด้วยลวดลายสีสันที่ตกเเต่งดูเเล้วรู้สึกผ่อนคลาย นี่ขนาดเเค่วิวภายนอกรอบๆยังดูน่าตื่นเต้น เเอบนึกถึงการตกเเต่งในห้องพักจะสวยขนาดไหน

เดินมาถึงตึกที่3ด้านในสุดเจอบอร์ดเเผนที่เกาะสมุยก็เลี้ยวเปิดประตูเข้าตึกไปเช็คอินเลยจ้า พนักงานที่โรงเเรมหลับดี เกาะสมุย ให้บริการที่เป็นกันเอง ยิ้มเเย้ม เฮฮาเเละให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่พักเเละกิจกรรมของโรงเเรม สถานที่ท่องเที่ยวรอบๆหาดเฉวงเเละรอบเกาะสมุย ข้างๆReception เขาก็มีเคาร์เตอร์ทัวร์คอยให้บริการนักท่องเที่ยวสำหรับคนที่อยากไปทัวร์ภายในเกาะสมุยหรือจะเดินทางไปยังสถานที่อื่นๆใครที่ยังไม่มีเเพลนว่าจะเที่ยวตรงไหนของเกาะสมุยดีสามารถสอบถามทางพนักงงานได้เลย

นอกจากนี้ที่ล็อปบี้ของReceptionเเล้ว ยังมีการให้บริการสินค้าเเบรนด์ของหลับดีไม่ว่าจะเป็น ขวดน้ำ กระเป๋า เเว่นกันเเดด รองเท้าเเตะ หมวก ครีมกันเเดด เสื้อกล้าม เสื้อยืด ใครมาที่นี่เเล้วอยากซื้อสินค้าเป็นของที่ระลึกกลับบ้านไปฝากครอบครัวหรือเพื่อนๆ ก็ลองอุดหนุนเเบรนด์ของหลับดีได้ที่นี่เลย

ต้องบอกก่อนเลยว่าที่หลับดี เกาะสมุย นักท่องเที่ยวสายเเบคเเพคเกอร์เยอะมากๆ เพราะที่นี่เป็นโรงเเรมสไตล์โรงเเรมบวกโฮสเทล ทำให้นักท่องเที่ยวที่ชอบเดินทางมาเกาะสมุย ต้องกดจองที่พักเพื่อมาทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ ถึงมาคนเดียวยังไงก็ไม่เหงา บรรยากาศจะอบอุ่นจนลืมไปเลยว่าอยู่โฮสเทล อีกอย่างที่นี่เป็นโรงเเรมสายกิจกรรม มีปาตี้ Live DJ บริเวณสระว่ายน้ำ เเละกิจกรรมเอนเตอร์เทนอีกมากมายรวมถึงห้องActivity สำหรับให้นักท่องเที่ยวผ่อนคลายในยามพักผ่อน

หลับดีสไตล์โฮลเทล(Hostel)

 • ห้องที่สายเเบคเเพคเกอร์เลือกจองมาพักที่หลับดีนั้นจะเป็นห้องรวมชาย-หญิง หรือห้องเเยกเฉพาะผู้หญิง
 • เตียงนอนสองชั้น ทั้งหมด 8 เตียง/ห้อง
 • ล็อคเกอร์ตามหมายเลขเตียงที่นอน (เตรียมกุญเเจล็อคมาเอง)
 • มีผ้าเช็ดตัวเซตไว้บนเตียง
 • ห้องน้ำรวมเเยกชาย-หญิง
 • คีย์ริสแบนด์สีน้ำเงินสายรัดข้อมูลสำหรับเปิดประตูเข้าห้องนอนเเบบรวม เดินมาถึงหน้าห้องก็เเตะที่หน้าประตูเปิดได้เลย สะดวกไม่ต้องกลัวลืม (กรณีทำหายปรับ 200บาท/ริสแบนด์)

สไตล์นอนร่วมกับคนแปลกหน้า เเต่อย่างที่บอกคุณก็จะได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ที่มาจากหลากหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นประเทศฝั่งเเถบยุโรป เอเชีย จากทั่วโลกเลยก็ว่าได้ เเต่ไม่ใช่ว่าการพักเเบบนี้จะมีข้อดีเพียงอย่างเดียว ข้อเสียก็อาจจะมีให้เห็นเช่น ตอนกลางคืนคนเน้นออกไปสังสรรค์ปาตี้กลับเข้ามาในห้องก็เอะอะโวยวาย เพราะเมาเกิดการทะเลาะหรือเเม้กระทั่งการขโมยของก็มี หากใครคิดว่าเตรียมตัวเพื่อจะมาพักเเบบห้องรวมได้ก็คงไม่มีปัญหาอะไร เเต่ก็ต้องรู้จักเซฟตัวเองด้วย หรือใครเคยพักเเบบโฮลเทลอยู่เเล้วอาจจะคุ้นชินกับรูปเเบบของการนอนร่วมกับผู้อื่น

หลับดีสไตล์ไพรเวทรูม(Private Room)

สำหรับใครที่ชอบความเป็นส่วนตัวก็มีให้เลือกพักเหมือนกันนะ ไม่ว่าคุณจะมาเเบบเดี่ยว คู่ เพื่อน หรือครอบครัว ด้วยสไตล์ของหลับดีเขาออกเเบบมาเพื่อนักท่องเที่ยวเเบบหลากหลายสไตล์สำหรับพักผ่อนริมชายหาดเฉวงโดยเฉพาะ

 • ห้องดีลักซ์ วิวทะเล 2คน/ห้อง (เตียงทวิน-เตียงเดี่ยว)
 • ห้องดีลักซ์ วิวเมือง 2คน/ห้อง (เตียงทวิน-เตียงเดี่ยว)
 • ห้องเเฟมิลี่สำหรับครอบครัว 4 คน/ห้อง
  (ทุกห้องที่กล่าวมาไม่มีเตียงเสริม)

ทรอปิกส์ บีช คลับ (Tropics Beach Club)

หลังจากเก็บกระเป๋าชื่นชมห้องพักไปเเล้ว ออกมาเดินเล่นดูวิวตอนกลางวันที่บริเวณร้านอาหาร ทรอปิกส์ บีช คลับ (Tropics Beach Club) ของโรงเเรมหลับดี บริเวณนี้เป็นลานกิจกรรมที่มีสระว่ายน้ำด้านหน้าของบาร์เเละสระว่ายน้ำแบบซีทรูหรือกระจกใสริมหาดเฉวง สามารถมองเห็นตอนเราว่ายน้ำเเละเพลิดเพลินไปกับการถ่ายรูปต้อนรับลมเเละเเสงเเดด

กิจกรรมของหลับดีมีอะไรบ้าง มาดูกัน!!!

ด้วยสไตล์ของโรงเเรมหลับดีออกเเนวสนุกสนาน เฮฮาปาตี้ นักท่องเที่ยวจึงเลือกมาพักที่นี่กัน ในเเต่ละวันจะมีกิจกรรมที่เเตกต่างกันออกไปเพื่อสร้างความบรรเทิงให้กับผู้เข้าพัก สั่งเบียร์นั่งจิบ หรือค็อกเทลเหล่าเครื่องดื่มที่พร้อมบริการ ฟังเพลงหลากหลายเเนวที่เปิดตลอดทั้งวันเเถมมี Live DJ คอยเล่นเพลงในตอนเย็นเตรียมพร้อมปาตี้ที่สระว่ายน้ำริมหาดเฉวง พร้อมบรรยากาศที่ทำให้รู้สึกครึกครื้นทำให้โรงเเรมดูมีสีสันในยามบ่ายจนถึงกิจกรรมตอนเย็น เเต่กิจกรรมที่หลับดีจะมีให้เห็นอยู่ทุกวัน ใครอยากเลือกทำกิจกรรมเเบบไหนลองดูด้านล่างนี้กัน

 • Beer Pong วันอาทิตย์ วันพุธ
 • Pub Crawl วันจันทร์, วันศุกร์
 • Pig Island Tour วันอังคาร
 • Pool Party วันเสาร์

ตื่นเช้าขึ้นมาของอีกวัน เราก็รีบพาตัวเองมายังด้านหน้าของชายหาดเฉวงของโรงเเรมอีกครั้งหนึ่งเพื่อต้อนรับเเสงของเช้าวันใหม่ บอกเลยค่ะเเสงของดวงอาทิตย์ยามขึ้นสะท้อนกับพื้นผิวน้ำทะเลเเละพื้นทรายสวยสุดๆไปเลย ใครอยากได้บรรยากาศเเบบนี้ต้องรีบตื่นขึ้นมาชมเเละถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำของการเดินทาง

สำหรับใครที่กำลังเดินทางมายังเกาะสมุย หาดเฉวง ลองเลือกมาพักที่โรงเเรมหลับดี เกาะสมุยกันดู ที่พักราคาเเค่เพียงหลักร้อยก็ทำให้คุณสนุกสนานเเละมีวันพักผ่อนที่ครึกครื้นไปกับเสียงเพลงอย่างเเน่นอน

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *